Hiện nay Đài Loan đã có chính sách nới lỏng việc cấp visa cho một số nước, trong đó có Việt Nam, ngoài ra sẽ có những đối tượng được miễn visa Đài Loan, cụ thể như thế nào sẽ được nêu dưới đây!

Đài Loan – Con rồng kinh tế của Châu Á

Không những là con rồng kinh tế châu Á mà Đài Loan còn là một trong những thiên đường du lịch hàng đầu của năm Châu. Với những món ăn với hương vị đặc trưng rất “Đài Loan” cùng những khu chợ đêm sầm uất, đây là điểm nhấn thu hút các du khách đến nơi đây.

Những quốc gia được miễn visa Đài Loan

  • Những quốc gia có đủ điền kiện trong chính sách miễn visa Đài Loan và được nhập cảnh Đài Loan tối đa 90 ngày bao gồm: Anh, Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Bỉ, Bulgaria, Canada, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Estonia, Hàn Quốc, Hy Lạp, Hungary, Hà Lan, Iceland, Ireland, Israel, Nhật Bản, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, New Zealand, Na Uy, Phần Lan, Pháp, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vatican City State, và Ý.
  • Những quốc gia có đủ điền kiện trong chính sách miễn visa Đài Loan và được nhập cảnh Đài Loan tối đa 30 ngày bao gồm: Malaysia, Australia, Singapore, USA.
Đối tượng và điều kiện được miễn visa Đài Loan

Điều kiện để được miễn visa Đài Loan

Để được miễn visa Dai Loan, ngoài là công dân có quốc tịch của các nước được nêu trên, các bạn cần phải có những giấy tờ sau để có đủ điều kiện:

  • Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng nhập cảnh
  • Chỉ chấp nhận Passport chính thức của khách nước ngoài, không chấp nhận passport theo hình thức tạm thời.
  • Vé máy bay khứ hồi hay vé xác nhận trở lại biển hoặc vé thuyền cho điểm thị thực tiếp theo, đặt chỗ xác nhận khởi hành
  • Không vi phạm pháp luật, không bị cấm bởi chính quyền địa phương khi nhập cảnh vào Trung Hoa Dân Quốc.

Công dân có Việt Nam có được miễn visa Đài Loan?

Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã ra thông báo công dân thuộc 8 nước trong đó có 7 nước trữ thuộc Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Thái Lan,  Philippines, Myanmar, Indonesia, Lào, Campuchia cùng với nước thứ 8 là Ấn Độ sẽ thuộc diện miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày, kèm theo những điều kiện được nêu ở phần trên nếu muốn được miễn visa,

Ngoài ra công dân ở những nước này cần phải thỏa mãn thêm một điều kiện chưa từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan hay đã từng xin visa Đài Loan.

Trường hợp nếu khách du lịch có visa Hàn Quốc, Schengen, Canada, Mỹ,  Nhật, Australia, và New Zealand (chấp nhận visa điện tử)  còn hạn hoặc hết hạn  không cách ngày nhập cảnh quá 10 năm, sẽ được xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Trên đây là thông tin về công dân những quốc gia được cũng như những điều kiện kèm theo để có th được miễn visa Đài Loan, hy vọng rằng bạn sẽ có một chuyến trọn vẹn và vui vẻ ở đia điểm du lịch nhộn nhịp và sầm uất này nhé!