Cảnh sắc Hàn Quốc đẹp nhất là vào mùa thu, mùa lá đỏ Hàn Quốc. Thời điểm mà một Hàn Quốc mộng mơ níu chân biết bao du khách. Với rừng lá đỏ, mặt nước trong xanh, gió nhẹ và những tà áo nhẹ bay trong gió sẽ khiến bạn không muốn rời. Để tận hưởng trọn vẹn nét đẹp Hàn Quốc, vào mùa thu bạn cần chuẩn bị những hành lý gì? 

Sẵn sàng hành trang du lịch thả ga mùa lá đỏ Hàn Quốc

Thời điểm chiêm ngưỡng sự lãng mạng, ngắm mùa lá đỏ Hàn Quốc 

Mùa thu Hàn Quốc là thời điểm khách du lịch đến tham quan nhiều nhất trong năm. Lúc này, toàn bộ cây xứ ôn đới đều ngả vàng, phủ tấm thảm màu cam đỏ tím lên khắp đất trời. Mùa thu bắt đầu vào tháng 9, chuyển dần sang đông vào khoảng giữa tháng 11. Nên nếu co ý định du lịch Hàn Quốc mùa thu, bạn đừng đến quá sớm hay quá muộn.

Hãy thực hiện tour du lịch mùa thu Hàn Quốc vào cuối tháng 10 là lý tưởng nhất. Vì lúc này những cây ngân hạnh, những cây phong đã đồng loạt chuyển sang vàng, với sương mù phủ trắng các con đường vào buổi sáng, trời trong xanh vào buổi trưa, và se se lạnh khi mặt trời lặn.

Ngoài ra, thời điểm này cũng là mùa của những cây nấm thông, với mùi thơm và dinh dưỡng giàu có nấm thông, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại. Chưa hết, ngoài nấm thông thì mùi vị hấp dẫn nhất của mùa thu Hàn Quốc phải kể đến là quả hồng. Mứt hồng, hồng sấy khô hay hồng tươi giòn đều khiến du khách phải chép miệng thích thú.

Mùa thu Hàn Quốc còn là lúc diễn ra những lễ hội đặc sắc như lễ hội ẩm thực, lễ hội đèn lồng, lễ hội Arirang,… và du khách cũng có thể “săn” hàng loạt hàng giảm giá vào mùa lễ hội này.

Hành trang cần gói ghém khi du lịch mùa thu Hàn Quốc

Chuẩn bị hành trang, trang phục khi đi du lịch Hàn Quốc mùa thu không đơn giản như bạn nghĩ. Vì có thể bạn sẽ phải chịu đựng cái lạnh, và cũng không có những bức ảnh xinh đẹp như mong muốn nếu không sắp xếp quần áo từ đầu. 

Bạn cần biết, tuy thời gian trong năm giống như Việt Nam nhưng Hàn Quốc thuộc khí hậu vùng ôn đới. Vì thế mùa thu tại Hàn có độ lạnh hơn ở Việt Nam gấp nhiều lần. Ban ngày thường có nắng, nhưng khi đêm đến thời tiết dần chuyển lạnh và thậm chí có một chút mưa sương.

Vì thế khi chuẩn bị hành lý du lịch Hàn Quốc mùa thu, bạn nhớ mang theo 2 chiếc áo khoác mỏng, khăn quàng cổ mỏng, giày thể thao đế mềm nhẹ, găng tay để có thể thoải mái tận hưởng cảnh sắc trời đổ vàng.

Đến Hàn Quốc hay bất cứ hành trình du lịch nào, điều quan trong là không thể thiếu chiếc máy ảnh, để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp không tưởng của mình với người thân. 

Để đề phòng bạn chưa thích nghi nhanh với thời tiết của Hàn Quốc, hãy mang theo một vài liều thuốc chống cảm cúm hoặc thuốc chống dị ứng. Cẩn thận hơn bạn có thể mang theo thuốc tiêu hóa và sát trùng.

Đừng quên xin visa Hàn Quốc

Nếu nơi bạn đến là đảo Jeju của Hàn Quốc, và thời gian không quá 5 ngày, thì bạn không cần xin visa Hàn Quốc. Nhưng nếu bạn muốn ở lâu hơn để thăm cố cung mùa thu, ngắm thành phố Seoul sầm uất thì bạn phải có thị thực Hàn Quốc.

Xin visa đi du lịch Hàn Quốc có khó không? Câu trả lời là không khó nếu bạn có một bộ hồ sơ thuyết phục. Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ dựa trên độ trung thực của các thông tin trên hồ sơ để cấp visa Hàn cho bạn. 

Vào tháng 9 những cây phong, cây ngân hạnh đã bắt đầu ngả vàng, và visa đi Hàn Quốc thông qua Du Lịch Việt chỉ mất một thời gian rất ngắn, vậy thì còn chờ đợi gì nữa mà không chuẩn bị trang phục đi du lịch Hàn Quốc mùa thu, mua la do Han Quoc ngay bây giờ? Nhanh chân cùng trải nghiệm thôi nào!