Hành trình du lịch Nga tham gia lễ hội Scarlet Sails hay Lễ hội cánh buồm đỏ thắm nước Nga. Lễ hội được tổ chức vào mỗi dịp đêm trắng hàng năm. Địa điểm diễn ra lễ hội là trên bờ sông Neva ở Saint Petersburg và Scarlet Sails cũng là một phần của lễ hội đêm trắng quốc tế. Ở Nga hiện tượng Đêm trắng thường xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 7 đây cũng là lúc cảnh sắc về đêm lờ mờ sáng, khiến cảnh vật trở lên kỳ ảo đẹp vô cùng. Chính vì thế, tour du lịch Nga tháng 6 là tâm điểm và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách từ mọi nơi trên thế giới.

Saint Peterburg được mệnh danh là thành phố của những cung điện và là thành phố hoa lệ bậc nhất trên thế giới. Đây cũng là nơi tổ chức lễ hội Đêm trắng lâu đời nhất. Vào lễ hội Đêm trắng, thành phố trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết. Cả thành phố được bao trùm bởi thứ ánh sáng trắng ngà màu sữa tuyệt đẹp. Ban ngày, người dân địa phương làm việc và vui chơi trong cái nắng của ngày hè, còn đến đêm họ ngập tràn trong ánh sáng của bầu trời với những lễ hội, buổi hòa nhạc và tiệc tùng. Đêm trắng ở St. Perterburg càng trở nên lung linh, kì ảo hơn là nhờ có dòng sông Neva tô điểm.

 

 

Du lịch Nga tham gia những lễ hội truyền thống

Du lịch Nga – Thời điểm diễn ra lễ hội

Thời gian diễn ra lễ hội thu hút đông đảo du khách tour Nga không chỉ trong nước mà rất nhiều du khách du lịch Nga tháng 6 trên toàn thế giới đến tham dự. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt đẹp khi cầu cung điện mở và cánh buồm đỏ thắm xuất hiện. Lễ hội sẽ được tổ chức trong khoảng từ 18 – 25 tháng 6 hàng năm, thường vào thứ 7 gần nhất với đêm trắng.

 

 

Tour du lịch Nga – Chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt đẹp khi cầu cung điện mở

Du lịch Nga – Lịch sử hình thành của lễ hội

“Cánh buồm đỏ thắm” là lễ hội được bước ra từ câu chuyên cổ tích cùng tên của đại thi hào Nga Alexander Grin. Câu chuyện này kể về một cô gái trẻ sống trong một làng chài nhỏ, nhưng mơ ước được nhìn thấy thế giới rộng lớn vào một ngày nào đó. Cô được một phù thủy nói rằng sẽ có một con tàu có cánh buồm đỏ sẽ đến và đưa cô đi một ngày nào đó – và cô tin vào điều đó. Một ngày nọ, có chàng hoàng tử trên một con tàu buôn lớn đã đi qua làng, hoàng tử nhìn thấy cô và đem lòng yêu cô ấy sau đó cả hai đã cùng lên thuyền khám phá thế giới rộng lớn.

 

 

Lịch sử hình thành lễ hội cánh buồm đỏ thắm nước Nga

Du lịch Nga – Ý nghĩa của lễ hội

Lễ hội " Cánh buồm đỏ thắm" được tổ chức vào ngày tốt nghiệp của các học sinh Nga. Đây được coi là món quà dành tặng cho tất cả các em vừa tốt nghiệp phổ thông trước khi bước vào cuộc đời sinh viên, đánh dấu một bước chuyển tiếp quan trọng trong cuộc đời của các em. Ngoài việc là món quà dành cho những em học sinh, lễ hội cũng là thời điểm thu hút hàng trăm ngàn du khách tour du lịch Nga và tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi ở Nga cùng nhau đến với dọc theo bờ sông Neva để thưởng thức cảnh tượng độc đáo này.

Du lịch Nga – Những hoạt động chính trong lễ hội

Lễ hội được mở màn bằng “cuộc chiến” với cướp biển trên sông Neva, tiếp đó là màn pháo hoa rực rỡ trên nền trời của quảng trường cung điện bên bờ sông Neva, tiết mục nhạc nước sống động được tạo nên từ các đài phun nước lớn nhất thế giới. Và khi thời khắc những cây cầu trên sông Neva dựng mở chính là lúc cánh buồm đỏ thắm trong câu chuyện cổ tích xuất hiện. Cảnh tượng này thường kéo dài trong 20 phút.

 

 

Tour du lịch Nga nắng nghe tiết mục nhạc sống sôi động

Lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm” hàng năm thu hút hàng triệu du khách du lịch Nga đổ về Saint Petersburg và thời gian tổ chức lễ hội cũng được xem là thời gian đẹp nhất trong năm của nước Nga. Mọi chi tiết xin liên hệ: 19001177, để được hỗ trợ và tư vấn bạn nhé!