Hiện nay, việc đeo khẩu trang y tế được khuyến cáo là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe của mỗi người dân trước diễn biến phức tạp và tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh, cũng như sự gia tăng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao.

Hiện nay, tất cả các loại khẩu trangkhẩu trang y tếkhẩu trang kháng khuẩnkhẩu trang chống độckhẩu trang phẫu thuật, khẩu trang than hoạt tính được bán với chi phí hợp lý và đa dạng về chủng loại để người tiêu dùng có thể mua cho mình và gia đình những chiếc khẩu trang y tế chất lượng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua khẩu trang y tế tại các địa chỉ uy tín, tuyệt đối tránh mua khẩu trang không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng. Vậy, khẩu trangkhẩu trang y tếkhẩu trang phẫu thuật có hiệu quả trong việc phòng bệnh không?


khau trang y te ecomThông thường các loại khẩu trang có tác dụng chính là ngăn ngừa bụi bẩn, hóa chất, khói xe, vi sinh vật. Tuy nhiên việc ngăn ngừa hiệu quả đến đâu còn tùy thuộc vào từng loại khẩu trang. Đồng thời, với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, các loại khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn sẽ có tác dụng để ngăn các giọt bắn của người xung quanh như ho, hắt hơi bám vào.

1.      Khẩu trang y tế Ecom Med Care Plus

Ecom Med Care Plus là khẩu trang y tế ecom với 3 lớp kháng khuẩn bao gồm: 1 lớp bên ngoài vải không dệt lọc bụi, 1 lớp kháng khuẩn Meltblown chất lượng cao, 1 lớp vải mịn trong cùng tiếp xúc với da không gây ngứa hoặc dị ứng, rất an toàn cho da. Khẩu trang được thiết kế phù hợp với khuôn mặt, có kẹp cố định giữ cho khẩu trang ôm sát vào cánh mũi, tránh không khí, vi trùng lọt vào. Dây đeo làm từ loại thun cao cấp tạo cảm giác thoải mái, vừa vặn không bị đau tai. Đặc biệt, chỉ số kháng khuẩn BFE lên đến 99%.

Ecom Med Care Plus là loại khẩu trang kháng được mầm bệnh, virus, rất an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm được sản xuất trên quy trình sản xuất hiện đại, máy móc công nghệ, tự động hóa cao, hạn chế khâu tiếp xúc của con người trong quá trình làm ra sản phẩm.

Sản phẩm đã được chứng nhận tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu như: CFS Lưu Hành Tự Do Của Bộ Y Tế, Nhà máy có hệ thống chất lượng đạt chứng chỉ ISO 13485: 2016, Chứng nhận CE cho Tiêu chuẩn Châu Âu, FDA theo yêu cầu của Luật Hoa Kỳ.

2.      Khẩu trang y tế kháng khuẩn Ecom Med Ultra Protect 4 lớp

Ecom Med Ultra Protect là loại khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn với chỉ số kháng khuẩn BFE lên đến 99%, kháng được tối đa mềm bệnh, virus, rất an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình hiện đại, tự động hóa cao, hạn chế tối đa tiếp xúc của con người trong quá trình sản xuất.

Ecom Med Ultra Protect được thiết kế phù hợp với khuôn mặt, ôm sát vào cánh mũi, tránh không khí, vi trùng lọt vào mà vẫn đảm bảo sự thoải mái, dễ thở cho người sử dụng. Sản phẩm với 4 lớp bảo vệ, trong đó lớp vải mịn trong cùng tiếp xúc với da không gây ngứa hoặc dị ứng, rất an toàn cho da. Dây đeo làm từ loại thun cao cấp tạo cảm giác thoải mái, vừa vặn không bị đau tai.

Khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn Ecom Med Ultra Protect được sản xuất theo quy trình hiện đại, tự động hóa cao đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất như: CFS Lưu Hành Tự Do Của Bộ Y Tế, Nhà máy có hệ thống chất lượng đạt chứng chỉ ISO 13485: 2016, Chứng nhận CE cho Tiêu chuẩn Châu Âu, FDA theo yêu cầu của Luật Hoa Kỳ.

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách:

Bước 1: Rửa tay với xà phòng và nước sạch trước khi đeo khẩu trang

Bước 2: Đeo dây thun qua vành tai, kéo khẩu trang xuống dưới cằm để đảm bảo khẩu trang che toàn bộ mũi, miệng. Lưu ý để mặt màu xanh ra ngoài do mặt màu xanh có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong. Mặt màu trắng có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.

Bước 3: Dùng ngón tay để điều chỉnh nẹp, ôm khít mũi, điều chỉnh khẩu trang che kín miệng.

Hướng dẫn tháo khẩu trang đúng cách:

Bước 1: Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

Bước 2: Rửa tay với xà phòng và nước sạch ngay sau khi vứt bỏ khẩu trang.

Lưu ý:

–          Sau 8 tiếng sử dụng, bỏ khẩu trang vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Không tái sử dụng khẩu trang dùng 1 lần.

–          Bảo quản khẩu trang ở nơi khô ráo, thoáng mát.


Trên đây là bài viết về các loại khẩu trang và khẩu trang y tế ecom là những kiến thức bổ ích xin được giới thiệu đến cộng đồng