Vịnh Hạ Long là địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam. Với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kì diệu của tạo hóa, vịnh Hạ Long được UNESCO nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Du lịch Hạ Long có lợi thế phong cảnh tuyệt đẹp, hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.


Du lịch Hạ Long 

Du lịch Hạ Long sẽ đưa bạn đi qua những danh thắng thiên nhiên ấn tượng, những kiệt tác kỳ thú của đất trời hay cuộc sống mưu sinh của những người dân chài đã sinh sống ở đây từ lâu đời. Đi tour du lịch Vịnh Hạ Long, bạn còn có thể thưởng thức được những món ăn ngọn ấn tượng mà khó có thể tìm được ở bất kỳ nơi nào khác. Nào, hãy cùng Du Lịch Việt đi tour Hạ Long ngay bây giờ! Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung thường có khí hậu mát mẻ quanh năm, không khí cũng rất trong lành và dễ chịu nên bạn có thể đi tour du lịch Hạ Long bất kỳ mùa nào cũng được. Nhưng thông thường, các bạn nên tránh khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 ra vì thời điểm này rơi vào mùa mưa bão hằng năm, không thuận lợi cho du lịch biển lắm. Cơ mà nếu không có mưa bão hoặc dấu hiệu thời tiết thất thường thì Hạ Long lại nhiều nắng ấm, thích hợp để lặn biển, tắm biển hoặc đi thuyền ngắm cảnh. Càng về cuối năm thì trời sẽ lạnh dần đều, gió cũng nhiều nữa nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đi tour du lịch Vịnh Hạ Long nhé. 
 – Động Thiên Cung : Động Thiên Cung tọa lạc ở phía Bắc của đảo Đầu Gỗ, địa điểm này cách cảng tảu du lịch khoảng 4km về phía Nam. Động Thiên Cung được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất tại Việt Nam.Trong hạng có diện tích rộng gần 10.000m2 và cấu trúc rất phức tạp. Hang chia thành nhiều cấp và nhiều ngăn, các trần và bờ vách rất cao, rộng. Điểm đặc biệt là trong hang có rất nhiều các khối nhũ, mảng đá mang hình dáng kỳ lạ. 
 – Hang Đầu Gỗ : Đây cũng là hang động cùng nằm trên dãy đảo Đầu Gỗ, chỉ cách Động Thiên Cung khoảng 300m. Đầu Gỗ là một hang động đẹp, mang trong mình những nét phong rêu, cổ kính. Trong hang có hệ động thực vật phong phú. Vì cửa rộng nên độ ẩm bên trong rất cao, nhờ sự tác động của ánh sáng mặt trời nên đứng từ bên ngoài, ta cũng có thể thấy hệ thực vật tươi mát trong hang. Đây cũng là điều khiến động Đầu Gỗ trở nên khác biệt với những động khác. 
 – Động Mê Cung : Đây là hang động nằm ở độ cao 25m trên đảo Lờm Bò, cách đảo Ti – Tốp 2km. Nếu nhìn từ xa, du khách sẽ thấy phần cửa hang động giống như mái nhà ăn sâu vào bên trong sườn đảo. Động Mê Cung có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều tầng cấp, nhiều ngăn và ngách trải rộng khắp phạm vi mái đá. 
 – Hang Trống và Hang Trinh Nữ : Vị trí của 2 hang này nằm ở hai cánh của vòng cung núi nhỏ phía Đông dãy đảo Bồ Hòn. Vị trí cách hang Sửng Sốt hơn 3km theo đường biển về hướng Đông Nam. Vị trí Hang Trống và Hang Trinh Nữ cách nhau khoảng 700 – 800m thông qua một vũng biển nhỏ. Các cửa hàng đều quay về hướng khác nhau. Nếu đứng từ cửa hang này hét to thì người đứng ở cửa hàng kia sẽ nghe thấy.Trong 2 hang động này không những có nhiều khối nhũ đá đẹp và còn thu hút du khách bởi sự tích cảm động gắn liền với nó. Ở một hang có tảng đá nằm ngang giống như hình cô gái xõa tóc đang nằm và vươn tay ra biển – nơi đây được gọi là hang Trinh Nữ.Ở hang còn lại có một cột nhũ đá cao lớn trông như một chàng trai khổng lồ đứng nhìn xa xăm về biển cả. Người dân làng chài kể rằng, vào những ngày gió lớn khi đi ngang qua hang động, sẽ nghe thấy tiếng gió đập vào vách núi bập bùng như tiếng trồng – hang Trống. 
 – Du lich Ha Long đến Hang Luồn : Nếu đã đến Hạ Long du lịch thì không thể bỏ qua chuyến ghé thăm Hang Luồn. Hệ thống hang động tại Vịnh Hạ Long rất lớn, mỗi hang động đều mang một vẻ đẹp riêng và câu chuyện gắn liền với nó. Hang Luồn có vị trí nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14km. Tại đây, bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những búp thạch nhũ đã kiến tạo hàng triệu năm có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau